Hướng dẫn cách tra số điện thoại Mobi nhanh chóng, chính xác 2022

Đăng ngày: 29-12-2022

Bạn nhận được cuộc gọi số lạ có đầu số Mobi và đang băn khoăn không biết số đó là của ai? Bạn sử dụng điện thoại nhưng không nhớ số của mình? Hãy cùng thanhsim.vn tìm hiểu cách tra số điện thoại Mobi đơn giản, chính xác ngay trong bài viết này nhé!

Lợi ích của việc áp dụng cách tra số điện thoại Mobi

Có rất nhiều cách tra số điện thoại Mobi mà người dùng có thể áp dụng được. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu vấn đề này, bạn cần phải hiểu lợi ích của việc tra số mang lại: 

- Tra số điện thoại giúp người dùng kiểm tra độ tin cậy của người gọi điện thoại đến cho mình. Từ đó, đưa ra quyết định có nên đầu tư, hợp tác trong tương lai hay không;

- Kiểm tra số điện thoại chính chủ để dễ dàng cung cấp phương thức liên hệ cho người khác khi cần;

- Biết rõ số điện thoại của mình để tránh tình trạng bị lừa đảo qua điện thoại;

- Chủ động kiểm tra thông tin cước phí trong quá trình sử dụng sim số.

Lợi ích của việc biết cách tra số điện thoại Mobi

Lợi ích của việc biết cách tra số điện thoại Mobi

Tổng hợp 5 cách tra số điện thoại Mobi người dùng nên biết

Có rất nhiều cách tra số điện thoại Mobi mà người dùng có thể áp dụng nhanh chóng. Dưới đây là 5 cách thường dùng nhất.

Liên hệ với thuê bao khác

Người dùng chỉ cần sử dụng sim số này gọi điện hay nhắn tin cho thuê bao khác. Khi đó, thông tin của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình điện thoại của người đó. Bạn chỉ cần kiểm tra và ghi nhớ thông tin này lại. Như vậy, bạn đã nắm được số điện thoại của chính mình.

Trực tiếp liên hệ với Mobifone tổng đài

Để biết số điện thoại của mình, bạn có thể chủ động liên hệ tổng đài hỗ trợ Mobifone theo số 900. Đây là tổng đài tiếp nhận yêu cầu kiểm tra thông tin thuê bao di động của nhà mạng Mobi. Bên cạnh số điện thoại, người dùng có thể yêu cầu tổng đài cung cấp thêm các dịch vụ quản lý tài khoản, nạp tiền hay dịch vụ báo cuộc gọi nhỡ… 

Lưu ý, số 900 là đầu số tiếp nhận yêu cầu kiểm tra của các thuê bao trả trước. Nếu bạn thuộc thuê bao trả sau, bạn hãy chủ động liên lạc tới đầu số 9090 để được hỗ trợ. Cước phí khi liên hệ tổng đài 9090 là 200đ/phút.

Người dùng sử dụng tổng đài hỗ trợ để tra cứu thông tin nhanh chóng, chính xác

Người dùng sử dụng tổng đài hỗ trợ để tra cứu thông tin nhanh chóng, chính xác

Sử dụng ứng dụng my Mobifone

Ngoài những phương thức trên, cách tra số điện thoại Mobi bằng ứng dụng Mobifone cũng đem lại kết quả cho người dùng nhanh chóng. Đối với cách thức này, bạn cần cài đặt các ứng dụng của Mobi như My Mobifone, Mobifone next… Đồng thời, việc kiểm tra chỉ diễn ra khi bạn có kết nối internet hoặc mạng 3G, 4G ổn định.

Cách kiểm tra thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tải ứng dụng My Mobifone về điện thoại thông minh của bạn. Lưu ý, tìm đến ứng dụng chính thức của nhà mạng để tối ưu hiệu quả tra cứu, đồng thời ngăn chặn hành vi đánh cắp thông tin người dùng.

Bước 2: Khi màn hình hiển thị giao diện ứng dụng Mobifone, bạn truy cập bằng cách click vào “Đăng nhập”.

Bước 3: Tiếp tục chọn đăng nhập ứng dụng bằng 4G.

Bước 4: Điền mã xác nhận OTP vào ô trống theo yêu cầu của hệ thống. Mã OTP đã được gửi về số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

 

Như vậy, quy trình đăng nhập My Mobifone đã hoàn tất. Bạn chỉ cần truy cập vào mục thông tin cá nhân của mình. Thông tin tin số điện thoại, gói cước… sẽ hiển thị cho bạn thấy rõ.

Cách tra cứu số điện thoại bằng ứng dụng My Number

Cách tra số điện thoại Mobi bằng ứng dụng My Number khá đơn giản và được thực hiện tương tự như đối với My Mobifone. Bạn cần sử dụng smartphone có kết nối mạng ổn định mới thực hiện tra cứu được.

Cách thức thực hiện gồm có:

Bước 1: Người dùng tải ứng dụng My Number về điện thoại của mình.

Bước 2: Truy cập ứng dụng My Number => nhấn chọn Detect Now => chọn No number on SIM card.

Bước 3: Nhấn call +1929333731 và thực hiện cuộc gọi.

Bước 4: Sau khi cuộc gọi phản hồi đường dây bận thì bạn quay lại ứng dụng để kiểm tra số điện thoại hiển thị trên màn hình. Đây chính là số điện thoại mà bạn đang sử dụng.

Tra cứu thông tin qua trang web Mobifone

Ngoài những cách kể trên, người dùng có thể tra cứu thông qua cổng thông tin website chính thức của Mobifone. Cách tra số điện thoại Mobi được thực hiện như sau:

Bước 1: Người dùng truy cập địa chỉ Mobifone.vn trên thanh tìm kiếm của google.

Bước 2: Click chọn thanh tìm kiếm ở góc trái màn hình => chọn My Mobifone => Tài khoản.

Bước 3: Người dùng phải đăng nhập tài khoản Mobifone đã đăng ký trước đây. Thông tin số điện thoại và các gói cước bạn đang tham gia sẽ được hiển thị đầy đủ.

Cách tra cứu số điện thoại Mobi của người lạ

Trên đây là thông tin tra cứu số điện thoại của chính chủ. Nếu bạn muốn tra cứu thông tin số điện thoại của người lạ thì phải làm thế nào? Dưới đây là 2 cách thường được áp dụng nhất.

- Người dùng sử dụng ứng dụng Skype để tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhấn chọn mục “danh bạ” => chọn biểu tượng “thêm bạn” ở góc phải màn hình. Sau đó, nhập số máy lạ vừa mới liên hệ tới bạn và tìm kiếm. Thông tin người dùng sẽ hiển thị chỉ trong vài phút.

- Tìm kiếm số điện thoại người lạ nhờ ứng dụng LINE. Người dùng truy cập ứng dụng Line => chọn “Home” => biểu tượng “Thêm bạn” => chọn “tìm kiếm” sau đó nhập số điện thoại và chờ đợi trong giây lát. Thông tin người bạn cần tìm sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.

Cách tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

Cách tra cứu thông tin số điện thoại người lạ

** Xem thêm:  đánh giá sim số đẹp

Trên đây là một vài thông tin liên quan đến cách tra số điện thoại Mobi mà thanhsim.vn muốn chia sẻ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ số hotline hoặc truy cập website của thanhsim.vn để được hỗ trợ. 

TIN LIÊN QUAN

Hé lộ 028 mạng gì và ý nghĩa phong thủy của đầu số 028 

Sim 028 mạng gì là điều được rất nhiều người dùng sim thẻ quan tâm. Dưới đây là một vài thông tin thú vị về đầu số này mà thanhsim.vn muốn chia sẻ với bạn.

29-12-2022

Lợi ích và cách thức kiểm tra tốc độ đường truyền bạn nên biết

Kiểm tra tốc độ đường truyền sẽ giúp bạn chắc chắn hơn với tín hiệu mình sử dụng và đánh giá chất lượng dịch vụ nhà mạng. Cùng thanhsim.vn tìm hiểu điều này nhé!

29-12-2022

Hướng dẫn cách định vị điện thoại bằng số điện thoại đơn giản

Định vị điện thoại bằng số điện thoại là gì? Mục đích của định vị là gì? Cách định vị điện thoại dựa vào số điện thoại ra sao? Cùng thanhsim.vn theo dõi nhé!

29-12-2022
DMCA.com Protection Status